ROCKET BATTERY

6 Yếu tố giúp bạn chọn ắc quy cho pin mặt trời phù hợp

6 Yếu tố giúp bạn chọn ắc quy cho pin mặt trời phù hợp

15:34 - 13/10/2021

Chọn ắc quy cho pin mặt trời như thế nào là tốt? Cần lưu ý các yếu tố nào? Điều này không hề đơn giản nếu bạn không có chuyên môn và kinh nghiệm. Để giải quyết những khó khăn khi chọn ắc quy cho pin mặt trời, mời các bạn theo dõi thông tin trong bài viết sau đây!

Đôi nét về ắc quy cho pin mặt trời hiện nay

Ắc quy pin mặt trời là dòng ắc quy xả sâu (Deep Cycle), được thiết kế với các tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên dụng trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời. Dòng ắc quy này làm việc khá khắc nghiệt khi chịu dòng nạp xả lớn, mức xả sâu cao, dòng phóng lớn và nạp điện lại liên tục mỗi ngày. Độ xả sâu của mỗi ắc quy cũng tùy thuộc vào từng loại mà có loại xả sâu cao hay thấp hơn. Thường loại lithium sẽ có độ xả sâu cao nhất khoảng 99% và ở ắc quy acid chì khoảng trên 80%.

Hiện nay, xu thế chọn ắc quy cho pin mặt trời thường là:

  • Ắc quy acid chì nước cần bảo dưỡng.
  • Ắc quy acid chì miễn bảo dưỡng sử dụng công nghệ AGM 
  • Pin lithium. 

Trong đó, ưu tiên vẫn là loại ắc quy khô AGM Rocket bởi phù hợp nhiều hệ thống, công nghệ hiện đại, không bảo dưỡng. Ắc quy khô vượt trội hơn ắc quy nước và giá thành cũng dễ tiếp cận hơn so với loại pin lithium. 

ắc quy cho pin mặt trời

6 Yếu tố cần xem xét khi chọn ắc quy cho pin mặt trời

Chọn ắc quy cho pin mặt trời phù hợp

Cần xác định tần suất sử dụng điện và loại hình điện năng lượng mặt trời theo thiết kế là loại nào để chọn loại ắc quy nước, ắc quy khô kín khí, hay pin lithium cho phù hợp. Hiện nay có các loại hình phổ biến đó là hệ thống điện mặt trời hòa lưới, hệ thống điện mặt trời độc lập, hệ thống điện mặt trời kết hợp. 

Dung lượng

Chọn ắc quy cho pin mặt trời có dung lượng Ah phù hợp quyết định năng lượng điện tích lũy bên trong nhiều hay ít, khi ắc quy được tái nạp từ hệ thống pin mặt trời. Dung lượng thể hiện khả năng mạnh hay yếu của ắc quy, nếu dung lượng quá thấp cũng đồng nghĩa khả năng tích lũy điện thấp và thời lượng cung cấp nguồn điện cho hệ thống cũng thấp và mau hết.

Điện áp định mức

Điện áp là hiệu điện thế DC đo được giữa 2 đầu bản cực ắc quy, điện áp DC sẽ được biến tần inverter chuyển đổi sang dòng điện AC khi cần thiết để cung cấp cho phụ tải. Cần lựa chọn điện áp định mức là loại 12V hay 24V để tương thích với hệ thống lắp đặt và các thiết bị tiêu thụ nguồn điện DC tương ứng.

chọn ắc quy cho pin mặt trời

Yếu tố đảm bảo tuổi thọ sử dụng

Chọn ắc quy cho pin mặt trời cũng nên chú trọng đến các thông số chu kỳ nạp xả nhiều lần và khả năng chịu xả sâu liên tục để đảm bảo tuổi thọ lâu dài. Thông thường, nên chọn các loại ắc quy cho pin mặt trời thương hiệu acquy Rocket vốn nổi tiếng với dòng ắc quy khô AGM VRLA, AGM Gel, kín khí miễn bảo dưỡng, an toàn và chịu được chu kỳ xả sâu liên tục.

Thương hiệu sản xuất 

Trước hết chúng ta cần quan tâm đến thương hiệu, bởi những thương hiệu tốt luôn mang đến giá trị sử dụng sản phẩm tốt nhất. Điều này quyết định khả năng vận hành ổn định cho toàn hệ thống thay vì mua 1 sản phẩm trôi nổi rất dễ hỏng hóc và tuổi thọ sử dụng không cao.

Cơ sở cung cấp

Bên cạnh yếu tố thương hiệu thì việc chọn ắc quy cho pin mặt trời tại 1 cơ sở uy tín để đảm bảo đủ các tiêu chuẩn chính hãng và bảo hành đầy đủ. 

Chọn ắc quy pin mặt trời ở đâu chất lượng?

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hàn Quốc nhập khẩu và phân phối ắc quy Rocket tại Việt Nam, chính là địa hoàn hảo cho những khách hàng còn băn khoăn chọn ắc quy cho pin mặt trời chất lượng. Chúng tôi là nhà nhập khẩu và cung cấp các sản phẩm ắc quy Rocket chuyên dụng cho pin mặt trời, ắc quy xe ô tô, acquy Ups, viễn thông, acquy xe nâng...

chọn ắc quy cho pin mặt trời

Việc chọn ắc quy cho pin mặt trời hay các dòng ắc quy khác, bạn có thể tìm thấy trên website acquyrocket.com.vn. Chúng tôi cam kết, sản phẩm đến tay quý khách là sản phẩm chính hãng 100%, chế độ bảo hành chu đáo và hơn nữa là giá thành luôn ở mức ưu đãi chiết khấu tốt.

THÔNG TIN HỮU ÍCH